QSG B Transform

ภาพบรรยากาศ การให้คำแนะนำ และอบรม ระบบ Sedex บริษัท พรีแมกซ์ อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด

Previous
Next

SEDEX คืออะไร?
SEDEX (Supplier Ethical Data Exchange, 
ศูนย์แลกข้อมูลเชิงศีลธรรมของซัพพลายเออร์เป็นแพลตฟอร์มความร่วมแรงร่วมมือขนาดใหญ่ที่สุด ซึ่งช่วยทำให้ธุรกิจทั่วอีกทั้งแวดวงอุตสาหกรรมสามารถจัดการกับปัญหาเกี่ยวกับความรับผิดชอบต่อสังคมเชิงบรรษัท โดยแบ่งปันข้อมูลการจัดหาอย่างมีความรับผิดชอบที่เกี่ยวโยงกับซัพพลายเออร์

การตรวจ SMETA
SMETA (Sedex Members Ethical Trade Audit, การตรวจตราจรรยาบรรณการขายสำหรับสมาชิก Sedex) เรียบร้อยกรรมวิธีการตรวจทานอันเป็นสิทธิพิเศษของ Sedex ซึ่งใช้ประเมินคุณลักษณะทุกสิ่งที่เกี่ยวกับซัพพลายเออร์และก็ความรับผิดชอบต่อห่วงโซ่อุปทาน

ประโยช์จาก SMETA
การพิจารณาการกระทำตามข้อกำหนดเชิงสังคมโดยหน่วยงานอิสระช่วยทำให้บริษัทจำนวนมากเข้าใจในเรื่องปัญหาเกี่ยวกับความยืนยงที่สำคัญซึ่งพวกเขาพบเจออยู่ และก็ช่วยทำให้บริษัทพวกนี้ลดการเสี่ยงที่ปรากฏอยู่เสมออีกทั้งห่วงโซ่อุปทาน

-แสดงให้ลูกค้ามีความคิดเห็นว่าคุณทำตามมาตรฐานระหว่างชาติเชิงสังคมที่มีคุณภาพสูงสุด
-ลดความอ่อนแรงสำหรับการสำรวจโดยรับการตรวจตราเพียงแต่ครั้งเดียว รวมทั้งแบ่งปันผลกับลูกค้าหลายราย
-เข้ามีส่วนร่วมแล้วก็แสดงให้บุคลากรของคุณมีความเห็นว่าคุณตั้งใจปรับแต่งสภาพการณ์ในสถานที่ทำงานและก็ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นของบริษัท
-คุ้มครองรวมทั้งพอกพูนความโด่งดังของคุณในตลาดการค้าขาย


เพราะเหตุใดถึงควรที่จะทำการเลือกเราให้เป็นผู้ดำเนินงาน SEDEX SMETA?
เราใช้หลักเกณฑ์การตรวจตรา SMETA ที่สำคัญ ประการ เพื่อประเมินว่าห่วงโซ่อุปทานได้กระทำตามระเบียบไหม ซึ่งเป็นต้นว่า:

-มาตรฐานแรงงาน
-สุขลักษณะแล้วก็ความปลอดภัย
-สภาพแวดล้อม
-จรรยาบรรณทางธุรกิจ


เมื่อการตรวจทานสำเร็จและได้รับการอนุญาต ก็จะเตรียมพร้อมรายงานที่โพสต์ในแพลตฟอร์มการร่วมแรงของ Sedex ได้ เราภูมิใจที่มีโครงข่ายคนตรวจสอบมากมาย ซึ่งคัดสรรมาโดยใช้หลักเกณฑ์เลือกที่เอาจริงเอาจังที่สุดของ Sedex นอกเหนือจากนี้ยังปฏิบัติการพิจารณา SMETA หลายพันครั้งต่อปี